Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn màn hình LED cho trung tâm tiệc cưới

Bạn cần trang bị một màn hình LED cho trung tâm tiệc cưới của mình? Hãy quan tâm tới những lưu ý mà chúng tôi đưa ra sau đây để có được một sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trang bị màn hình LED cho tiệc cưới cần lưu ý những gì

Man hinh LED san khau tiec cuoi

Nhu cầu trang bị màn hình LED cho trung tâm tiệc cưới giờ đây đã trở nên phổ biến. Một trung tâm tiệc cưới với một màn hình LED hiện đại sẽ tăng thêm tính sang trọng cho sân khấu, tăng tính linh hoạt cho trình bày nội dung (thay thế phông nền nhanh chóng, trình chiếu hình ảnh và video chủ thể) và hơn nữa loại bỏ đi các chi phí như pano bạt, phông chữ hoa văn và thay thế  máy chiếu chất lượng thấp.
Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu trang bị cho mình một màn hình LED sân khấu tiệc cưới chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây:

1. Lựa chọn dòng sản phẩm màn hình LED phù hợp

Hiện tại trên thị trường có 02 dòng sản phẩm màn hình LED phù hợp cho sân khấu tiệc cưới:
  • Màn hình LED lắp ghép linh kiện: Đây là dòng sản phẩm màn hình LED được các nhà cung cấp lắp đặt cho bạn từ các linh kiện rời (module LED, card thu tín hiệu, nguồn, …) để thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Ưu điểm của màn hình LED loại này là chi phí đầu tư thấp, lắp đặt nhanh chóng. Tuy nhiên thực tế trên thị trường các linh kiện màn hình LED có tới 65% sản phẩm là loại không chính hãng, được nhập khẩu tiểu ngạch vào Việt Nam, chất lượng thấp. Một nhược điểm nữa với dòng sản phẩm này là bạn phải lắp cố định vào 1 vị trí, nếu muốn di chuyển đến vị trí khác là rất khó khăn và bạn phải nhờ đơn vị lắp đặt đến để thực hiện. Nếu lựa chọn loại này các bạn nên tìm tới các nhà phân phối chính hãng để có được sản phẩm chất lượng cao nhất cũng như được sử dụng dịch vụ bảo hành cho nhiều năm về sau.
  • Màn hình LED dạng cabin đồng bộ: Màn hình được chia ra làm các module nhỏ, tích hợp sẵn các linh kiện đồng bộ từ nhà máy. Nhà cung cấp chỉ việc ghép nối với nhau để thành một sản phẩm hoàn thiện cho bạn là xong. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại (tiết kiệm năng lượng, công nghệ HDR, công nghệ giảm ánh sáng xanh bảo vệ mắt…), các tính năng tháo lắp dễ dàng do vậy bàn hoàn toàn có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác khi cần. Có thể lắp đặt treo bằng cáp hoặc đặt trực tiếp lên sân khấu bằng giá đỡ di động phía sau. Màn hình LED loại này còn có chất lượng rất tốt do được nhà sản xuất lựa chọn các linh kiện chất lượng, phù hợp.

2. Lựa chọn thông số màn hình LED phù hợp

Một vấn đề quan trọng khác khi lựa chọn màn hình LED cho sân khấu tiệc cưới đó là lựa chọn thông số màn hình phù hợp với không gian sân khấu. Các thông số lựa chọn bao gồm:
  • Khoảng cách điểm ảnh của màn hình LED: Để đảm bảo không bị khó chịu khi cảm nhận được kích thước bóng LED.
  • Góc nhìn lớn nhất của màn hình: Thông thường màn hình LED sân khấu được bao quanh bởi các bàn tiệc, góc nhìn giữa các bàn tiệc khác nhau, nếu màn hình LED có góc nhìn hẹp thì những người ngồi tại bàn tiệc ở góc nhìn lớn sẽ bị ảnh hướng rất nhiều.
  • Diện tích của màn hình LED sân khấu: Để tối ưu chi phí đầu tư một cách hiệu quả, việc tính toán lựa chọn một màn hình với diện tích phù hợp với không gian sảnh tiệc và hiệu quả hình ảnh khi nhìn.
Xem thêm thông tin về việc lựa chọn thông số phù hợp cho màn hình LED tại đây.

3. Lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chính hãng

Ngoài 2 nội dung nêu trên, việc lựa chọn một nhà phân phối chính hãng, uy tín cũng là một vấn đề rất quan trọng để đảm bảo thực hiện đầy đủ các chính sách bảo hành, bảo trì thay thế trong suốt vòng đời của màn hình. Với những nhà cung cấp nhỏ lẻ, không chính hãng, một sự cố sau khoảng 1 đến 2 năm khi màn hình đưa vào sử dụng sẽ không có linh kiện để thay thế. Việc lựa chọn nhà phân phối chính hãng giúp bạn không bị nhập nhèm giữa linh kiện chất lượng thấp hay linh kiện không chính hãng mà các nhà cung cấp nhỏ lẻ đưa thêm vào.
Nam Hải LED/Microled là nhà phân phối màn hình LED và thiết bị điều khiển màn hình LED hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng cùng chế độ bảo trì bảo hành được cam kết từ chính hãng.

Hãy liện hệ với với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
Mọi thông tin liên hệ: Microled.vn