Màn hình LED

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED - Màn hình LED khổ lớn thực chất chỉ là một màn hình hiển thị sử dụng công nghệ chiếu sáng LED. Nó là một tập hợp ma trận các bóng LED được hàn trên một bảng mạch điện tử theo từng modul thành phẩm kích thước nhỏ. Khi lắp đặt, các module sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành các màn hình kích thước lớn theo mong muốn (hàng nghìn m2). Mỗi bóng LED được hiểu như một điểm ảnh (có thể là đơn sắc hoặc đa sắc). Thông qua thiết bị điều khiển, matrix các bóng LED sẽ phát sáng trực tiếp để tạo nên hình ảnh hiển thị mong muốn. Do màn hình LED chỉ là một màn hình hiển thị, nên nó sẽ hiển thị bất kỳ thứ gì mà bạn muốn (video, ảnh, text...)

Các khái niệm và thông số của màn hình LED:

Khi tìm hiểu về màn hình LED, chúng ta không thể bỏ qua một số khái niệm và thông số quan trọng sau:
1. Pixel pitch: là khoảng cách giữa 2 bóng LED (khi hiển thị, mỗi bóng LED hiểu là 1 pixel) trên các module LED. Đơn vị của Pixel pitch là mm. Vậy màn hình LED P1.5 có nghĩa là khoảng cách 2 bóng LED là 1.5mm; P3 có nghĩa là khoảng cách 2 bóng LED là 3mm…
2. Độ phân giải của màn hình LED: Là tổng số pixel (bóng LED) trên một màn hình LED. Như vậy, về mặt vật lý, trên một kích thước cao/rộng của màn hình P2 sẽ có số lượng Pixel lớn hơn P3 hay nói cách khác là độ phân giải của màn LED P2 sẽ lớn hơn độ phân giải của màn LED P3. Và tất nhiên, giá thành của màn hình LED P2 sẽ đắt hơn giá thành của màn hình LED P3. Việc ghép các module LED lại với nhau ta có thể tạo ra các màn hình LED có độ phân giải lên tới Full HD, 2K, 4K, 8K.
3. Độ sáng của màn hình LED: Độ sáng của màn hình LED được định nghĩa bằng thông số nit (hay cd/m2). Với màn hình LED cho hội trường phòng họp thì độ sáng 500cd/m2 là một thông số phù hợp, trong khi các màn hình LED cho quảng cáo ngoài trời cần độ sáng tối thiểu 4500cd/m2.
4. Tần số làm tươi hz(refresh rate): Tần số làm tươi càng cao giúp người nhìn bớt mỏi mắt cũng như giảm thiệu hiện tượng nhiễu, vằn của hình ảnh hiển thị trên màn hình. Với các màn hình cho phòng họp, màn hình trường quay, màn hình tổ chức sự kiện thì tần số làm tươi nên là 3840hz.
5. Độ phân tương phản màn hình LED: độ tương phản từ 9000:1 trở lên là một con số phù hợp cho cho hình ảnh hiển thị chân thực và có chiều sâu.

Các thành phần cấu tạo của một màn hình LED:

Một màn hình LED bao gồm các thành phần sau:
1. Phần màn hình: Bao gồm module LED, các bộ chuyển đồi nguồn AD/DC 5V, các card thu tín hiệu được liên hết tín hiệu/nguồn điện với nhau và lắp đặt hoàn thiện trên kết cấu thép hộp.
2. Bộ xử lý hình ảnh: Là thiết bị xử lý tín hiệu từ nguồn phát và đưa tín hiệu hiển thị lên phần màn hình thông qua dây cáp tín hiệu ethernet.
3. Nguồn phát tín hiệu: Laptop, PC, taplet, smartphone. Kết nối nguồn phát tới bộ xử lý hình ảnh bằng các cổng kết nối thông dụng HDMI, DVI, VGA... hay wireless.

Phân loại màn hình LED:

Màn hình LED hiện nay được chia làm 2 loại, đó là màn hình LED trong nhà (indoor) và màn hình LED ngoài nhà (outdoor).
Trong khi các màn hình LED indoor quan tâm nhiều về chất lượng hiển thị thì màn hình LED outdoor chúng ta cần quan tâm thêm về chất lượng linh kiện và tuổi thọ sản phẩm. Ngoài yêu cầu về độ sáng cao, chất lượng linh kiện của màn hình LED ngoài nhà còn phải chống chịu được với một môi trường khắc nghiệt, đặt biệt trong môi trường nóng ẩm của khi hậu Việt Nam.
Cấp bảo vệ IP cũng là một thông số quan trọng khi các bạn đang quan tâm tới màn hình LED Outdoor. Hiện nay các màn hình LED ngoài nhà loại đồng bộ đã được chế tạo tới cấp bảo vệ IP67.
Với cùng pixel pitch, màn hình LED ngoài nhà luôn có giá cao hơn màn hình LED trong nhà.

Các dòng sản phẩm màn hình LED:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, màn hình LED bao gồm 2 dòng sản phẩm sau:
1. Màn hình LED được lắp ráp linh kiện: Đây là dòng màn hình được các nhà cung cấp lắp ráp lại cho bạn thành sản phẩm hoàn chỉnh từ các linh kiện rời (Module LED, khối nguồn, khối card...). Dòng sản  phẩm này với ưu điểm là chi phí đầu rẻ nên chiếm thị phần khá cao tại Việt Nam.
2. Màn hình LED nhập khẩu đồng bộ: Dòng sản phẩm này đã được các nhà sản xuất chế tạo và lắp ráp hoàn chỉnh thành các module lớn (cabin màn hình), chúng ta chỉ việc ráp nối các module này lại với nhau để thành sản phẩm hoàn chỉnh. Các màn hình LED đồng bộ luôn được các nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo bài bản được áp dụng các công nghệ hàng đầu nên chất lượng thiết bị cũng như chất lượng hiển thị rất cao.

Màn hình LED phòng họp UniluminMàn hình LED phòng họp thuộc sản phẩm đồng bộ UpanelS1.2 của Unilumin

Kích thước và hình dạng của màn hình LED:

1. Về kích thước của màn hình LED: Do được ghép từ các module LED kích thước nhỏ nên chúng ta có thể tạo ra được các màn hình LED kích thước lớn lên tới hàng nghìn m2.
2. Về hình dáng của màn hình LED: Màn hình LED được tạo hình theo hầu hết không gian kiến trúc hiện có. Từ các màn hình LED phẳng thông thường cho tới các màn hình LED vuông góc 90 độ, màn hình LED cong hình trụ, màn hình LED dạng hình hộp...

Chất lượng và độ bền của màn hình LED như thế nào?

Chất lượng màn hình LED được định nghĩa là chất lượng linh kiện thiết bị và chất lượng hiển thị. Thực tế, chất lượng linh kiện thiết bị rất khác nhau giữa các hãng sản xuất. Trên thị trường có tới hàng trăm thương hiệu nhưng đa phần là các thương hiệu nhỏ lẻ. Có thể nói, chất lượng màn hình LED phụ thuộc rất lớn vào việc các bạn lựa chọn thương hiệu màn hình LED.
Chất lượng của màn hình LED còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng lắp đặt: Một đơn vị cung cấp lắp đặt chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ cho ra một màn hình LED chất lượng cao. Kinh nghiệm của đơn vị cung cấp lắp đặt thể hiện từ việc tư vấn cho các bạn một sản phẩm phù hợp; một quy trình lắp đặt và kiểm tra tuân thủ các tiêu chuẩn quy phạm hiện hành; một chương trình đào tạo chuyển giao công nghệ chi tiết cũng như một chế độ bảo hành  bảo trì chuyên nghiệp.
Về độ bền của màn hình LED: Khi các bạn được tư vấn lựa chọn một sản phẩm phù hợp từ một thương hiệu uy tín, kết hợp với một quy trình vận hành và bảo trì chi tiết thì tuổi thọ màn hình LED của các bạn có thể lên tới 7-10 năm.

Xem thêm: --> TOP 10 thương hiệu màn hình LED tốt nhất thế giới tại đây

Các ứng dụng của màn hình LED khổ lớn:

Với các ưu điểm của màn hình LED nên hiện nay nó được sử dụng rất nhiều để phục vụ cuộc sống của chúng ta. Các ứng dụng của màn hình LED bao gồm:

 • Màn hình hiển thị cho phòng họp/hội trường để thay thế máy chiếu truyền thống;
 • Màn hình sân khấu trường quay truyền hình, trung tâm điều khiển;
 • Màn hình sân khấu trung tâm tiệc cưới;
 • Màn hình LED quảng cáo trong nhà/ngoài trời;
 • Màn hình LED cho thuê và tổ chức sự kiện;
 • Màn hình chiếu phim - Cinema;
 • Màn hình LED thể thao, màn hình LED quảng cáo sân vận động;
 • Các màn hình LED trong suốt, màn hình LED hiển thị 3D;
 • Màn hình LED dạng biển bảng quảng cáo...

Thực trạng thị trường màn hình LED tại Việt Nam:

Thị trường màn hình LED có hàng trăm thương hiệu trên toàn thế giới. Trong đó, 95% là các thương hiệu của Trung Quốc. 5% còn lại là các thương hiệu của Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ, tuy nhiên các thương hiệu này đều được gia công bởi các công ty tại Trung Quốc theo thiết kế và tiêu chuẩn của họ.
Việt Nam, một đất nước với đường biên dài hàng ngàn Km tiếp giáp với Trung Quốc, cơ chế thuận lợi giúp cho việc giao thương giữa hai nước vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy trên thị trường xuất hiện hàng chục thương hiệu màn hình LED nhỏ lẻ không tên tuổi hay hàng nhái, hàng nội địa là rất nhiều.
Các bạn hãy luôn nhớ: Thị trường màn hình LED tại Việt Nam là "Thượng vàng, hạ cám". Hãy hỏi rõ thương hiệu màn hình LED trước khi hỏi giá, khi thực tế trên thị trường Việt Nam có tới 2/3 sản phẩm màn hình LED là tới từ các thương hiệu nhỏ lẻ, thấp cấp được nhập khẩu tiểu ngạch. Các bạn hãy tìm tới các đơn vị cung cấp lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo rằng chất lượng lắp đặt cũng như sản phẩm mà họ đề xuất lựa chọn là tốt nhất.

Xem thêm: --> Những sự thật và dối trá trên thị trường màn hình LED Việt Nam.

 

Về Nam Hải - Microled:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Nam Hải - Microled: sau nhiều năm tham gia thị trường, nhìn nhận thực trạng thị trường thiết bị, linh kiện màn hình LED tại Việt nam là hầu hết cả các sản phẩm không chính hãng được nhập tiểu ngạch, chất lượng rất thấp... cùng với mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Nam Hải LED đã làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới và đã trở thành nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu như:

 • Đại diện phân phối của thương hiệu NovaStar, hãng sản xuất top 3 thế giới về thiết bị điều khiển màn hình LED.
 • Đại diện phân phối của hãng CL Power tại Việt Nam về dòng sản phẩm nguồn màn hình LED.
 • Đại diện phân phối các sản phẩm Màn hình LED của hãng UniluminAbsenLamp là 3 trong 10 thương hiệu màn hình LED uy tín và có thị phần lớn nhất thế giới.
Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Nam Hải - Microled:
 • Cung cấp màn hình LED.
 • Cung cấp màn hình LCD ghép.
 • Cung cấp thiết bị vật tư ngành LED: Module, nguồn, thiết bị điều khiển...
 • Cho thuê màn hình LED kích thước lớn.
 • Thi công lắp đặt màn hình LED kích thước lớn, sảnh tiệc cưới, sân khấu, hội trường, phòng họp, nhà thi đấu...
 • Tư vấn kỹ thuật giải pháp kết cấu, giải pháp điều khiển về sản phẩm màn hình LED.

Tại sao các bạn nên chọn mua màn hình tại Nam Hải - Microled?

 • Microled cam kết chỉ bán hàng chính hãng;
 • Chế độ bảo hành chính hãng từ 24 đến 36 tháng. Xử lý nhanh chóng, hỗ trợ vận hành và xử lý sự cố từ xa;
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan tới nhập khẩu: CO, CQ, Parking list…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn giải pháp tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng
 • Giá ưu đãi nhất thị trường

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Nam Hải LED vinh dự trở thành đối tác song hành cùng các tập đoàn/thương hiệu lớn tại Việt Nam như:
- Tập đoàn Vingroup với hệ thống màn hình LED lớn nhất và khó nhất tại các TTTM Royal City, Time City, Vinhome Skylake, Vinhome Ocean park.
- Tập đoàn Mường Thanh với hệ thống  gần 100 phòng tiệc, phòng sự kiện tại các khách sạn trải dài khắp Việt Nam.
- Truyền hình Quân Đội với các màn hình 4K tại trường quay; Hệ thống màn hình LED và LCD tại nhà ga sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi; Trường đại học kinh tế quốc dân; Các trung tâm văn hóa quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...
- Và hàng trăm khách hàng với hàng ngàn mét vuông màn hình mỗi năm.

Phương châm hoạt động "Sản phẩm chính hãng - Chất lượng số 1". Nam Hải LED tự hào có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước với chuyên môn vững vàng cam kết mang tới những sản phẩm tốt nhất-phù hợp nhất theo yêu cầu và khả năng tài chính của Quý khách!

Nam Hải LED - Displays your Success!

Xem thêm: -->Hàng trăm màn hình LED do Nam Hải Microled cung cấp trên khắp cả nước tại đây

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Màn hình LED phòng họp, hội trường 217 Inch

Màn hình LED phòng họp, hội trường 217 Inch

 • Mã sp:
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Thương hiệu: LAMPRO
Xem chi tiết
Màn hình Mini LED khổ lớn cho phòng họp cao cấp

Màn hình Mini LED khổ lớn cho phòng họp cao cấp

 • Mã sp: Lmini
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: LAMPRO
Xem chi tiết
Màn hình LED hội trường 260 Inch

Màn hình LED hội trường 260 Inch

 • Mã sp:
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Thương hiệu: LAMPRO
Xem chi tiết
MÀN HÌNH LED 160 INCH PHÒNG HỌP-HỘI TRƯỜNG

MÀN HÌNH LED 160 INCH PHÒNG HỌP-HỘI TRƯỜNG

 • Mã sp:
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Thương hiệu: LAMPRO
Xem chi tiết
Màn hình LED phòng họp 140 Inch - LAMPRO

Màn hình LED phòng họp 140 Inch - LAMPRO

 • Mã sp:
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Thương hiệu: LAMPRO
Xem chi tiết
Màn hình LED quảng cáo 3D LAMP LSK

Màn hình LED quảng cáo 3D LAMP LSK

 • Mã sp: LSK
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Lamp
Xem chi tiết
Màn hình LED quảng cáo quanh sân bóng đá

Màn hình LED quảng cáo quanh sân bóng đá

 • Mã sp: UsportX
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Unilumin
Xem chi tiết
Màn hình LED phòng họp P2 126 inch Unilumin

Màn hình LED phòng họp P2 126 inch Unilumin

 • Mã sp: TB2-126
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Thương hiệu: Unilumin
Xem chi tiết
Màn hình LED tiết kiệm năng lượng Unilumin UDA

Màn hình LED tiết kiệm năng lượng Unilumin UDA

 • Mã sp: UDA
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Unilumin
Xem chi tiết
Màn hình LED cho thuê và tổ chức sự kiện Lamp RS-Plus

Màn hình LED cho thuê và tổ chức sự kiện Lamp RS-Plus

 • Mã sp: RS Plus
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Lamp
Xem chi tiết
Màn hình LED độ phân giải cao LAMP - HNA series

Màn hình LED độ phân giải cao LAMP - HNA series

 • Mã sp: Lamp - HNA series
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Lamp
Xem chi tiết
Màn hình LED cong mềm Lamp WX series

Màn hình LED cong mềm Lamp WX series

 • Mã sp: Lamp - WX
 • Tình trạng: Đặt hàng
 • Thương hiệu: Lamp
Xem chi tiết
 Trang:    1  2