Màn hình LED - Những sự thật và dối trá trên thị trường hiện nay

Các bạn hãy luôn nắm rõ trước tiên: Chất lượng màn hình LED trên thị trường Việt Nam hiện nay là "Thượng vàng hạ cám". Đừng bị cám dỗ bởi tuyên bố giá rẻ nhất thị trường...
 
Màn hình LED phòng họp Unilumin

Màn hình LED Unilumin UpanelS trang bị tại phòng họp Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển

Lời nói đầu!

Màn hình LED khổ lớn đã ngày càng phổ biến từ khoảng 15 năm nay. Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ về công nghệ, thị trường màn hình LED ngày càng phát triển mạnh mẽ với các ứng dụng rộng khắp xung quanh cuộc sống chúng ta từ biển hiệu quảng cáo, phòng họp, hội trường, tổ chức sự kiện, cinema…
Thị trường màn hình LED có hàng trăm thương hiệu trên toàn thế giới. Trong đó, 95% là các thương hiệu của Trung Quốc. 5% còn lại là các thương hiệu của Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ, tuy nhiên các thương hiệu này đều được gia công bởi các công ty tại Trung Quốc theo thiết kế và tiêu chuẩn của họ.
Việt Nam, một đất nước với đường biên dài hàng ngàn Km tiếp giáp với Trung Quốc, cơ chế thuận lợi giúp cho việc giao thương giữa hai nước vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy trên thị trường xuất hiện hàng chục thương hiệu màn hình LED nhỏ lẻ không tên tuổi hay hàng nhái, hàng nội địa là rất nhiều.
Hãy cùng Nam Hải LED tìm hiểu những sự thật dối trá trên thị trường màn hình LED tại Việt Nam hiện nay:
 

1. Màn hình LED giả/ Màn hình LED nhái thương hiệu, Màn hình LED nội địa (*):

Một sự thật đau lòng với các nhà phân phối chính hãng màn hình LED tại Việt Nam đó là vấn đề hàng nhái và hàng nội địa được vận chuyển tiểu ngạch về và bán tràn lan trên thị trường. Các sản phẩm này được đóng gói gắn nhãn mác của các thương hiệu lớn, các thương hiệu phổ biến được phân phối bởi các nhà phân phối chính hãng. Chất lượng gia công rất kém, chính sách bảo hành chính hãng không có. Các sản phẩm màn hình LED nhái này được bán tới tay khách hàng với giá rẻ để cuối cùng một kết quả là khách hàng nhận được các sản phẩm nhái, chất lượng thấp còn các đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng thì không bán được hàng thật/hàng tốt tới người tiêu dùng.

Xem thêm: Thực trạng thị trường màn hình LED tại Việt Nam tại đây
 

2. Làm giả thông tin về hãng sản xuất bóng LED:

Các module màn hình LED được chế tạo từ nhiều linh kiện khác nhau (bóng LED SMD, bo mạch điện tử/PCB, IC điều khiển, khung vỏ…), trong đó bóng đèn LED SMD là một linh kiện quan trọng cấu thành. Có nhiều nhà sản xuất bóng LED SMD trên thị trường như: NationStar, Kinglight, Hongsheng, GKGD… . Trong đó theo, kinh nghiệm của Nam Hải LED thì sản phẩm bóng LED NationStar là có chất lượng và ổn định hơn cả. Sản phẩm module LED có sử dụng bóng LED SMD của NationStar thường có giá thành cao hơn các sản phẩm khác. Việc phân biệt đâu là bóng LED SMD của các hãng khác nhau rất khó và chỉ có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm mới có cách để phân biệt được.
Nhiều nhà cung cấp màn hình LED nhỏ lẻ sử dụng sản phẩm bóng LED SMD thấp cấp nhưng tự công bố là sử dụng bóng NationStar bằng cách làm giả các giấy tờ cam kết từ nhà sản xuất để lừa dối khách hàng. Có những sự thật trơ trẽn trên thị trường màn hình LED như: Có nhà cung cấp màn hình LED tuyên bố phân phối module màn hình LED của hãng GKGD sử dụng bóng NationStar, trong khi sự thật là hãng GKGD chỉ sử dụng bóng LED SMD mang thương hiệu GKGD của họ.
 

3. Tự tạo thông số kỹ thuật/catalogue giả của màn hình LED:

Một trong những chiêu lừa dối khách hàng tiếp theo của các đơn vị cung cấp/sản xuất màn hình LED đó là làm giả thông số kỹ thuật của sản phẩm. Các thông số thực tế của màn hình LED đo được không đạt được như công bố của họ đưa ra . Thực tế, rất nhiều thông số kỹ thuật như công suất, độ sáng, tần số làm tươi… được các nhà sản xuất hay các nhà cung cấp công bố, tự tạo ra. Rất nhiều thông số cần phải có những thiết bị đo chuyên dụng đặc biệt hay đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao kết hợp với những phần mềm chuyên dụng mới xác định được.
 

4. Làm giả giấy chứng nhận phân phối sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất màn hình LED:

Đây là cũng là một chiêu thức lừa dối khách hàng trên thị trường màn hình LED hiện nay. Các nhà cung cấp màn hình LED nhỏ lẻ sang thị trường Trung Quốc mua các sản phẩm nội địa hay đặt hàng các sản phẩm nhái các thương hiệu màn hình LED có uy tín rồi đưa về Việt Nam. Họ sẵn sàng làm giả giấy chứng nhận phân phối sản phẩm để lừa dối khách hàng. Bán giá rẻ cạnh tranh làm mất lòng tin về sản phẩm chính hãng được phân phối từ các nhà cung cấp uy tín.
 

5. Làm giả giấy chứng nhận chất lượng CQ và chứng nhận xuất xứ CO:

Một khi linh kiện màn hình LED được vận chuyển tiểu ngạch về Việt Nam, các nhà cung cấp nhỏ lẻ sẽ tạo ra những bộ giấy tờ nhập khẩu giả như CO, CQ để chứng minh đánh lừa khách hàng, nhiều giấy tờ như CQ hay các giấy chứng nhận về thương hiệu linh kiện có con dấu đỏ và chữ ký như thật.
 

6. Kết luận: Hãy nắm rõ những vấn đề sau để trở thành người tiêu dùng thông thái!

Màn hình LED là một thiết bị quan trọng, giá trị. Một khi đã quyết định trang bị cho mình một màn hình LED các bạn hãy đặc biệt lưu ý đến những nội dung sau đây để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng:
- Lựa chọn những nhà phân phối, nhà cung cấp lắp đặt màn hình LED lớn và uy tín trên thị trường. Hãy mạnh dạn tới cơ sở của họ, hãy xem showroom trưng bày của họ, hãy nhìn những sản phẩm đã hoàn thiện của họ. Hãy yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ gốc, kể cả tờ khai Hải quan khi nhập khẩu thiết bị trước khi đưa ra quyết định. Đừng ép mình quan tâm tới một mức giá hấp dẫn từ bản chào giá của họ. Các bạn hãy luôn nắm rõ trước tiên: Chất lượng màn hình LED trên thị trường Việt Nam hiện nay là "Thượng vàng hạ cám"
- Lựa chọn các thương hiệu màn hình LED đến từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. Trong những năm gần đây, thị trường màn hình LED tại Việt Nam tăng trưởng tốt đã giúp chúng ta tiếp cận được với các thương hiệu màn hình LED uy tín trên thế giới thông qua những nhà phân phối chính hãng. Nổi bật trên thị trường là các thương hiệu màn hình LED thuộc TOP đầu thế giới như Unilumin, Lamp, Samsung, LG...

"Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái trước khi đặt bút ký hợp đồng mua cho mình một màn hình LED uy tín, chất lượng các bạn nhé!"

Xin trân trọng cảm ơn!

Note: (*): 
là sản phẩm chỉ phân phối nội địa tại thị trường Trung Quốc, không phải là hàng quốc tế, không tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Xem thêm: Top 10 thương hiệu màn hình LED chất lượng nhất trên thị trường tại đây
 
Nam Hải - Microled hân hạnh là đối tác chiến lược phân phối chính hãng các sản phẩm màn hình LED thương hiệu Unilumin, Lamp và thiết bị điều khiển màn hình LED NovaStar tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới.
Vui lòng liên hệ:
Công ty CP Công nghệ & TM Nam Hải / Brandname: MicroLED
+ Add: No4/13 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội / Showroom: No9/89 phố Tứ Liên, Tây
Hồ, Hà Nội.
+ Hotline: 0986.008.008 / 0899.008.009
+ Website: http://microled.vn
+ Fanpage: https://www.facebook.com/Manhinhlednamhai
+ Group Hiệp hội màn hình LED chính hãng:
https://www.facebook.com/groups/manhinhledchinhhang