Tên gọi những loại màn hình LED trong sân vận động theo FIFA và UEFA là như thế nào?

Ngày nay, bố trí trong một sân vận động/sân bóng đá có rất nhiều loại màn hình LED kỹ thuật số. Vậy các bạn đã nắm được tên gọi theo tiếng Anh mà FIFA hay UEFA gọi nó là gì chưa? Hãy cùng Microled tìm hiểu về những loại màn hình LED này nhé.

Màn hình LED quảng cáo sân bóng đá

Màn hình LED quảng cáo do Unilumin cung cấp trên sân vận động Etihad của câu lạc bộ Manchester City

1. Màn hình LED quảng cáo quanh sân bóng - Perimeter advertising boards (Tiếng Việt: Bảng quảng cáo chu vi sân)

Là hệ thống màn hình LED quảng cáo được bố trí quanh 3 mặt sân bóng/sân vận động. Nó thường được bố trí dọc theo đường biên dọc phía khán đài B và phía sau hai cầu môn đường biên ngang. Theo FIFA, UEFA,  các màn hình quảng cáo này được gọi là "LED PITCH PERIMETER BOARDS". Các màn hình quảng cáo quanh sân vận động này còn được UEFA và FIFA quy định cụ thể trong các hướng dẫn chi tiết về yếu tố cơ khí, điện, quang học… nhằm bảo đảm an toàn cho vận động viên, phóng viên hay kể cả vấn đề thoát hiểm...

Màn hình LED quảng cáo quanh sân bóng đá

2. Màn hình quảng cáo vòng quanh khán đài sân vận động - Ribbon advertising boards (Tiếng Việt: Bảng quảng cáo rèm/ruy băng khán đài)

Là các màn hình quảng cáo bố trí vòng quanh khán đài hoặc vòng quanh giữa các tầng khán đài. Các màn hình này không được FIFA, và UEFA quy định cụ thể nhưng để đảm bảo hiệu quả quảng cáo, ghi hình thì nó vẫn cần có các thông số quang học phù hợp để hình ảnh đẹp nhất khi ghi hình bởi các máy quay tốc độ cao. Ngoài ra, các màn hình này bố trí tại các vị trí khán giả có thể tiếp cận vào nên cũng phải đảm bảo an toàn điện cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn của các nước hay các khu vực khác nhau trên thế giới.

3. Màn lớn hiển thị thông tin hình ảnh và tỷ số - Scoreboards and Video screens/Giant video screens

Là các màn hình khổng lồ - Giant video screens nhằm hiển thị các thông tin trận đấu như thời gian, tỷ số, hay hiển thị các hình ảnh trực tiếp hoặc phát lại bởi các máy quay trên sân… Ngoài ra, các màn hình này còn được dùng để phát các nội dung giải trí, quảng cáo khi cần. Theo quy định của FIFA và UEFA, các màn hình này cũng cần phải đảm bảo kích thước tối thiểu, độ phân giải hay các yêu cầu về backup… Cũng theo khuyến cáo của FIFA, cũng cần có từ 2 màn hình này trên mỗi sân bố trí chéo nhau trên khán đài theo chiều dọc sân hoặc bố trí trên khán đài phía sau mỗi cầu môn.

Màn hình LED quảng cáo sân vận động
Bố trí các màn hình LED trên một sân bóng đá

Màn hình LED tỷ số sân vận động

Giải pháp màn hình LED quảng cáo sân bóng đá tiêu chuẩn FIFA của Unilumin do Nam Hải LED cung cấp

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Nếu các bạn quan tâm đến các loại màn hình LED bố trí trên sân vận động, đừng ngần ngại liên hệ với Microled để được chúng tôi tư vấn với các sản phẩm màn hình LED quảng cáo tuân thủ theo các tiêu chuẩn của FIFA và UEFA.
Nam Hải - Microled là nhà phân phối các sản phẩm màn hình LED quảng cáo thương hiệu Unilumin hàng đầu thế giới. Chúng tôi mong muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên:
Công ty CP Công nghệ & TM Nam Hải / Brandname: MicroLED
+ Add: No4/13 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội / Showroom: No9/89 phố Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.
+ Hotline: 0986.008.008 / 0886.006.009
+ Website: http://microled.vn
+ Fanpage: https://www.facebook.com/Manhinhlednamhai
+ Group Hiệp hội màn hình LED chính hãng:
https://www.facebook.com/groups/manhinhledchinhhang