Màn hình LED phòng họp, hội trường - Những lưu ý quan trọng

Lưu ý quan trọng khi trang bị màn hình LED cho phòng họp hội trường:

 
Màn hình LED khổ lớn đã được ứng dụng nhiều trong việc quảng cáo, tổ chức sự kiện với những ưu điểm về giá thành, chất lượng cũng như công năng sử dụng. Thời gian gần đây, các sản phẩm màn hình LED còn được sử dụng nhiều trong các phòng họp, hội trường để thay thế cho hệ thống máy chiếu truyền thống. Màn hình LED cho phòng họp đang là xu thế với các ưu điểm nổi bật sau đây:
 • Nội dung hiển thị phong phú, sống động; có đủ các kết nối cơ bản với mọi nguồn phát;
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời với độ tương phản cao, độ sáng cao;
 • Tuổi thọ thiết bị cao, không bị suy giảm chất lượng như bóng hình máy chiếu;
 • Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường;
 • Kích thước màn hình được tùy chỉnh theo kích thước treo lắp hoặc không gian kiến trúc hiện hữu;
 • Thiết bị lắp đặt gọn gàng, hiện đại hòa nhập với không gian phòng họp…
 
Màn hình LED phòng họp Unilumin

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn màn hình LED phòng họp, không ít người sử dụng chưa nắm rõ ý nghĩa của một số thông số kỹ thuật dẫn tới lựa chọn chủng loại màn hình LED không phù hợp khiến quá trình sử dụng không được như mong muốn. Để tránh điều này xảy ra, Microled và Unilumin Việt Nam xin được chia sẻ với các bạn một số khái niệm cơ bản để việc lựa chọn màn hình LED cho phòng họp của mình phù hợp nhất.

I. Khoảng cách từ vị trí nhìn gần nhất tới màn hình, góc nhìn lớn nhất theo phương ngang và phương đứng:

OVD: Optimum viewing distance là khoảng cách tối ưu để mắt người không cảm nhận được điểm ảnh (điểm LED) nên tạo cảm giác hình ảnh đẹp nhất.

Khoang canh nhin toi uu cho man hinh LED

Nguồn dữ liệu (Data sources):

https://www.assured-systems.com/uk/news/article/choosing-the-best-pixel-pitch-for-your-led-display/

https://en.wikipedia.org/wiki/Optimum_HDTV_viewing_distance

Như trên hình: Nếu khoảng cách từ vị trí nhìn gần nhất tới màn hình LED là 5 ft (~1.5 mét) thì lựa chọn màn hình LED P1.5 (pixel pitch =1.5mm) hoặc nhỏ hơn sẽ tạo nên cảm giác hình ảnh đẹp nhất. Còn nếu ở khoảng cách này bạn lựa chọn màn hình LED P2 thì cảm nhận của mắt sẽ thấy được khoảng cách giữa 2 điểm LED rõ hơn nên hình ảnh nhận được sẽ không đẹp.

Ngoài ra các bạn cũng cần quan tâm tới góc nhìn từ các vị trí tới màn hình để những người ngồi ở các vị trí có góc nhìn lớn nhất cũng không bị ảnh hưởng.

II. Độ phân giải màn hình LED loại nào phù hợp: Full HD, hay 2K...

Khi khoảng cách nhìn tối ưu OVD không phải là yếu tố quan trọng, thì lựa chọn màn hình LED P1.5, P2, hay P3 sẽ phụ thuộc vào mong muốn về độ phân giải cho màn hình của bạn.
Giả sử khi phòng họp, hội trường của bạn chỉ có thể lắp được màn hình LED có chiều cao tối đa là 2.24 mét (2240mm) trong khi bạn mong muốn màn hình LED của của mình phải đạt được độ phân giải Full HD (Rộng 1920 pixel*Cao 1080 pixel) thì bạn phải chọn màn hình LED P2 mới đạt được độ phân giải 1080 (2240/2=1120 pixel), nếu bạn chọn màn hình LED P2.5 thì độ phân giải đạt được chỉ là 896 pixel.
Các bạn cũng có thể mong muốn có một màn hình LED độ phân giải tới 2K hay 4K nhưng phải hiểu mục đích của nó để làm gì cũng như chi phí để đầu tư cho nó.
 
Một màn hình LED cho phòng họp sẽ hiển thị những gì: Các file trình chiếu dạng text, các file ảnh và cuối cùng là các file video. Chính vì vậy, khi đã lựa chọn được chủng loại màn hình LED phù hợp (P1.5, P2, …), chọn được độ phân giải mong muốn (HD, Full HD, 2K…) các bạn có thể xem xét tới các công nghệ khác được áp dụng vào màn hình LED. Các công nghệ cùng các thông số phù hợp cho một màn hình LED phòng họp bao gồm:
 • Độ sáng của màn hình LED: Độ sáng của màn hình LED không nên quá cao, 500cd/m2 là một thông số phù hợp cho hiển thị mà không làm chói mắt người xem.
 • Công nghệ chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt: Một số màn hình LED được áp dụng công nghệ này giúp bảo vệ mắt của người sử dụng trong thời gian dài.
 • Công nghệ HDR: giúp hình ảnh hiển thị chi tiết giữa các vùng sáng/vùng tối của hình ảnh hiển thị.
 • Tần số làm tươi: 3840hz là một tần số tốt nhất cho màn hình LED phòng họp.
 • Độ tương phản: 5000:1 trở lên là một thông số phù hợp.
 • Khả năng tiết kiệm năng lượng một yếu tố mà chúng ta nghĩ tới nếu xem xét tới chi phí vận hành.

III. Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, sản phẩm thương hiệu, chính hãng:

Hãy chọn các đơn vị cung uy tín, chuyên nghiệp, tốt nhất là các nhà cung cấp đã là các đại lý bán hàng cho các hãng màn hình LED tại Việt Nam để có được sản phẩm chính hãng, chất lượng cũng như các chế độ bảo hành tốt nhất.

Các thương hiệu màn hình LED nổi tiếng thế giới đã được phân phối tại Việt Nam bao gồm:

1. Unilumin: thương hiệu uy tín TOP đầu trong sản phẩm màn hình LED, đã có kênh phân phối chính hãng và là thương hiệu màn hình LED duy nhất xây dựng trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam

2. Absen: Thương hiệu uy tín TOP đầu, tuy nhiên ít sản phẩm lựa chọn.

3. Lamp: Thương hiệu uy tín, có kênh phân phối và bảo hành chính hãng, các sản phẩm của LAMP đã hiện diện ở rất nhiều trung tâm thương mại của Vingroup tại Việt Nam.

Các thương hiệu thiết bị điều khiển màn hình LED đã được phân phối tại Việt Nam bao gồm:

1. NovaStar: thương hiệu nổi tiếng top 3 thế giới: Đủ dòng sản phẩm từ bộ xử lý tới card điều khiển

2. Linsn: Đủ dòng sản phẩm từ bộ xử lý tới card điều khiển. Nhiều hàng nhái, không chính hãng

3. SkyStar:

IV. Lựa chọn dòng sản phẩm màn hình LED phù hợp:

Có 2 dòng sản phẩm màn hình LED trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình:

1. Màn hình LED lắp ghép linh kiện:

Màn hình loại này được nhà cung cấp lắp ráp cho bạn từ 100% linh kiện rời để thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Chất lượng màn hình phụ thuộc chất lượng linh kiện và chất lượng lắp đặt. Với dòng sản phẩm này thì màn hình sẽ được lắp cố định, không thể di chuyển nếu cần.

Thực tế thị trường màn hình LED tại Việt Nam hiện nay, với dòng sản phẩm màn hình LED lắp ghép linh kiện thì có tới 65% (theo thống kê của Microled Vietnam) là sản phẩm không chính hãng, không nhãn mác mà có thể mua được dễ dàng tại các chợ trời hoặc các đơn vị phân phối nhỏ lẻ. Chất lượng màn hình lắp ghép loại này thì tuổi thọ linh kiện rất kém, các sự cố hỏng vặt trong thời gian vận hành nhiều (mặc dù các đơn vị cung cấp vẫn bảo hành cho bạn từ 1 đến 2 năm), sau thời gian bảo hành thì chi phí cho thay thế linh kiện cao. Và quan trọng là các bạn luôn phải khó chịu khi chứng kiến màn hình của mình hỏng vặt.
Nếu quyết định trang bị màn hình LED loại này các bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối chuyên nghiệp, yêu cầu cung cấp đầy đủ nhãn mác, xuất xứ sản phẩm cũng như giấy tờ nhập khẩu chính ngạch, chứng chỉ đại lý phân phối.

2. Màn hình LED nhập khẩu đồng bộ:

Màn hình loại này được các nhà sản xuất đóng gói thành các module đồng bộ, hoàn chỉnh (cabin màn hình LED đồng bộ). Đơn vị cung cấp lắp đặt chỉ cần mang tới ráp lại cho bạn thành một màn hình theo kích thước mong muốn.

Chất lượng màn hình LED loại cabin đồng bộ thường rất tốt do đã được các nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo lựa chọn các linh kiện chất lượng cao. Được ứng dụng nhiều công nghệ hình ảnh tiên tiến (HDR 4K, Công nghệ giảm ánh sáng xanh bảo vệ mắt, các công nghệ tiết kiệm năng lượng…).

Màn hình LED cabin đồng bộ còn có các sản phẩm trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt bởi 1 người; Ngoài ra còn có các lựa chọn loại có thể tháo lắp để di chuyển giữa các khu vực, phòng họp khác nhau trong cơ quan hay mang đi nơi khác.

Màn hình LED là một thiết bị hữu dụng cho các phòng họp, chi phí đầu tư ban đầu hơi cao nhưng hiệu quả sử dụng nhiều năm về sau. Do vậy khi quết định trang bị cho cơ quan của mình một màn hình LED các hạn hãy tìm đến các đơn vị cung cấp lắp đặt chuyên nghiệp cũng như các thương hiệu màn hình LED uy tín.


Về Nam Hải - Microled:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Nam Hải - Microled: sau nhiều năm tham gia thị trường, nhìn nhận thực trạng thị trường thiết bị, linh kiện màn hình LED tại Việt nam là hầu hết cả các sản phẩm không chính hãng được nhập tiểu ngạch, chất lượng rất thấp... cùng với mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Nam Hải LED đã làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới và đã trở thành nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu như:
 • Đại diện phân phối của thương hiệu NovaStar, hãng sản xuất top 3 thế giới về thiết bị điều khiển màn hình LED.
 • Đại diện phân phối của hãng CL Power tại Việt Nam về dòng sản phẩm nguồn màn hình LED.
 • Đại diện phân phối các sản phẩm Màn hình LED của hãng Unilumin, Absen, Lamp là 3 trong 10 thương hiệu màn hình LED uy tín và có thị phần lớn nhất thế giới.
Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Nam Hải - Microled:
 • Cung cấp màn hình LED.
 • Cung cấp màn hình LCD ghép.
 • Cung cấp thiết bị vật tư ngành LED: Module, nguồn, thiết bị điều khiển...
 • Cho thuê màn hình LED kích thước lớn.
 • Thi công lắp đặt màn hình LED kích thước lớn, sảnh tiệc cưới, sân khấu, hội trường, phòng họp, nhà thi đấu...
 • Tư vấn kỹ thuật giải pháp kết cấu, giải pháp điều khiển về sản phẩm màn hình LED.

Tại sao các bạn nên chọn mua màn hình tại Nam Hải - Microled?

 • Microled cam kết chỉ bán hàng chính hãng;
 • Chế độ bảo hành chính hãng từ 24 đến 36 tháng. Xử lý nhanh chóng, hỗ trợ vận hành và xử lý sự cố từ xa;
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan tới nhập khẩu: CO, CQ, Parking list…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn giải pháp tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng
 • Giá ưu đãi nhất thị trường

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Nam Hải LED vinh dự trở thành đối tác song hành cùng các tập đoàn/thương hiệu lớn tại Việt Nam như:
- Tập đoàn Vingroup với hệ thống màn hình LED lớn nhất và khó nhất tại các TTTM Royal City, Time City, Vinhome Skylake, Vinhome Ocean park.
- Tập đoàn Mường Thanh với hệ thống  gần 100 phòng tiệc, phòng sự kiện tại các khách sạn trải dài khắp Việt Nam.
- Truyền hình Quân Đội với các màn hình 4K tại trường quay; Hệ thống màn hình LED và LCD tại nhà ga sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi; Trường đại học kinh tế quốc dân; Các trung tâm văn hóa quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...
- Và hàng trăm khách hàng với hàng ngàn mét vuông màn hình mỗi năm.

Phương châm hoạt động "Sản phẩm chính hãng - Chất lượng số 1 - Dịch vụ hàng đầu"Nam Hải LED tự hào có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước với chuyên môn vững vàng cam kết mang tới những sản phẩm tốt nhất-phù hợp nhất theo yêu cầu và khả năng tài chính của Quý khách!