Màn hình LED phòng họp, hội trường - Những lưu ý quan trọng

Lưu ý quan trọng khi trang bị màn hình LED cho phòng họp, hội trường:

Những ưu điểm của Màn hình LED ghép khổ lớn so với các phương tiện trình chiếu khác:
 • Nội dung hiển thị phong phú, sống động; có đủ các kết nối cơ bản với mọi nguồn phát;
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời với độ tương phản cao, độ sáng cao;
 • Tuổi thọ thiết bị cao, không bị suy giảm chất lượng như bóng hình máy chiếu;
 • Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường;
 • Kích thước màn hình được tùy chỉnh theo kích thước treo lắp hoặc không gian kiến trúc hiện hữu (cong, thẳng, gấp khúc). Màn hình LED 
 • Thiết bị lắp đặt gọn gàng, hiện đại hòa nhập với không gian phòng họp, hội trường hay các trung tâm tổ chức sự kiện...
Đầu tư một màn hình LED khổ lớn là một khoán đầu tư không rẻ so với mua một chiếc TiVi hay một cái máy chiếu, tuy nhiên, có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hiển thị và chất lượng của sản phẩm mà người sử dụng thường không nắm được, từ đó dẫn tới khoản đầu tư cho màn hình LED của bạn trở nên lãng phí và gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy hãy cùng Nam Hải - Microled và LAMPRO tìm hiểu những yếu tố tiên quyết cần xác định rõ trước khi đầu tư cho mình một màn hình LED nhé!
 
Màn hình LED phòng họp Unilumin
Màn hình LED của Unilumin group tại phòng họp Viện Hàn Lâm Khoa học Thụy Điển
 

I. Khoảng cách điểm ảnh và khoảng cách nhìn tối ưu:

Khoảng cách điểm ảnh - pixel pitch (còn được goi là P, đơn vị là milimet): Là khoảng cách giữa 2 đèn LED (pixel) trên module LED. Ví dụ: Khi gọi module LED là P2 có nghĩa là khoảng cách 2 bóng LED là 2mm; P3 là 3mm, P4 là 4mm…

Khi khoảng cách điểm ảnh trên moduel LED là lớn (P lớn) thì người nhìn vào màn hình khi đứng gần sẽ cảm nhận được từng bóng LED này phát sáng, cảm giác như độ phân giải màn hình kém, vỡ hình.

OVD: Optimum viewing distances là khoảng cách tối ưu để mắt người không cảm nhận được điểm ảnh (điểm LED) nên tạo cảm giác hình ảnh đẹp nhất.

Khoang canh nhin toi uu cho man hinh LED

Hình ảnh trên mô tả khái niệm khoảng cách nhìn tối ưu nhỏ nhất- OVD (Optimal view distantces): Khi khoảng cách điểm ảnh là 1.5mm (P1.5) thì khoảng cách nhìn tối ưu nhỏ nhất là 5ft (5 feet/1.5 mét); Khi khoảng cách điểm ảnh là 2.9mm (P2.9) thì khoảng cách nhìn tối ưu nhỏ nhất là 10ft (3 mét). Và khi đứng càng xa màn hình, mắt của chúng ta càng không thể nhận ra được các bóng LED đang phát sáng do vậy cảm nhận về hình ảnh hiển thị là đẹp nhất.

Tóm lại, các bạn cần xác định khoảng cách nhìn gần nhất đến màn hình của mình sau đó quy đổi ra khoảng cách điểm ảnh (P) tương ứng. Ví dụ: khoảng cách nhìn gần nhất của bạn là 2 mét từ vị trí ngồi tới màn hình, bạn nên chọn P2 hoặc nhỏ hơn (P càng nhỏ càng đẹp), hoặc khoảng cách nhìn gần nhất của bạn là 3 mét, bạn nên chọn P3 hoặc nhỏ hơn…

Còn muốn cảm nhận hình ảnh đẹp nhất (the best of OVD) bạn lấy khoảng cách nhìn gần nhất (đơn vị là mét) sau đó chia cho 2 để chọn pixel pitch. Ví dụ: khoảng cách nhìn gần nhất là 4 mét, ta lấy 4 chia cho 2 được kết quả là 2, vậy ta chọn module LED P2. Nếu khoảng cách nhìn của bạn là 5 mét, ta chọn module LED P2.5 (5:2=2.5)… Tất nhiên, P càng nhỏ thì càng đẹp nhưng giá thành đầu tư càng cao

Nguồn dữ liệu (Data sources):

https://www.assured-systems.com/uk/news/article/choosing-the-best-pixel-pitch-for-your-led-display/

https://en.wikipedia.org/wiki/Optimum_HDTV_viewing_distance

II. Lựa chọn độ phân giải cho màn hình LED:

Độ phân giải của màn hình LED là số lượng điểm ảnh (pixel) hiển thị trên màn hình (Số bóng LED). Trên cùng một diện tích màn hình, nếu khoảng cách điểm ảnh (pixel pitch/P) càng nhỏ, thì độ phân giải của màn hình càng lớn.

Với màn hình LED cho phòng họp/hội trường, nếu độ phân giải ≥ Full HD (1920*1080 pixel: 1920 điểm ảnh theo chiều rộng và 1080 pixel theo chiều cao) sẽ được coi là đẹp. Nếu muốn màn hình LED có độ phân giải cao hơn, bạn có thể giảm pixel pitch (sử dụng module LED P nhỏ hơn) hoặc tăng diện tích màn hình lên (nếu có thể). Tất nhiên, mong muốn độ phân giải cho màn hình LED cao hơn sẽ dẫn tới giá thành cao hơn. Bạn có thể mong muốn độ phân giải 2K hay 4K nhưng cũng cân nhắc chi phí đầu tư và mục đích của nó.

III. Lựa chọn độ sáng cho màn hình LED:

Khi màn hình LED hoạt động, các bóng LED sẽ phát sáng. Chúng ta nhìn màn hình sẽ nhìn trực tiếp vào các bóng LED đang phát sáng. Độ sáng của màn hình LED được thể hiện bằng đơn vị cd/m2 hay nit. Với người nhìn, đặc biệt những người nhìn ở khoảng cách gần hay nhìn lâu sẽ dẫn tới bị chói, gây khó chịu và mỏi mắt. Với màn hình LED ứng dụng cho phòng họp/hội trường độ sáng phù hợp sẽ từ 450cd/m2 đến 500cd/m2. Độ sáng 500cd/m2 là đảm bảo tốt cho môi trường ánh sáng tại văn phòng hay ánh sáng phức tạp tại sân khấu hội trường.

Màn hình LED hội trường P2.5

Màn hình LED Lampro diện tích 60m2 với độ sáng 500cd/m2 tại hội trường Công ty phần mềm FPT Software - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

IV. Lựa chọn thương hiệu của nhà sản xuất màn hình LED:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng trăm nhà cung cấp màn hình LED từ vài chục thương hiệu/nhãn hiệu khác nhau. Chất lượng của module LED đặc biệt khác nhau giữa những thương hiệu đang có trên thị trường do phần lớn đến từ các nhãn hiệu nhỏ lẻ hay các sản phẩm gia công theo yêu cầu từ các nhà nhập khẩu tại Việt Nam. Vậy khi so sánh báo giá từ các nhà cung cấp khác nhau, các bạn cần yêu cầu rõ sản phẩm đến từ thương hiệu nào. Hãy yêu cầu nhà cung cấp cung các giấy tờ CQ (chứng nhận chất lượng) hay CQ (chứng nhận xuất xứ) để tránh mua phải các sản phẩm thấp cấp hay nhập khẩu tiểu ngạch. Hãy lựa chọn sản phẩm màn hình LED đến từ các thương hiệu uy tín, được phân phối chính hãng và có các trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

==> Xem thêm TOP 10 thương hiệu màn hình LED uy tín tại đây.

V. Lựa chọn Nhà cung cấp uy tín:

Một nhà cung cấp uy tín sẽ tư vấn chi tiết cho bạn một sản phẩm phù hơp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư của bạn, thay vì cố gắng bán hàng bằng mọi cách.

Một nhà cung cấp uy tín sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ thiết kế chi tiết. Quá trình lắp đặt đúng kỹ thuật, an toàn điện, giải pháp thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Một nhà cung cấp uy tín sẽ có một kế hoạch đào tạo chuyển giao công nghệ chi tiết, bài bản. Cung cấp hồ sơ hoàn công và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, giúp bạn thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này.

Để biết được nhà cung cấp có uy tín không hãy tìm hiểu kỹ về họ, nếu được hãy đến tham quan trực tiếp công ty của họ, showroom của họ để trải nghiệm sản phẩm hay tham quan trực tiếp kho hàng của họ để đảm bảo lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác.

Tham khảo một số sản phẩm màn hình LED cho phòng họp/hội trường đang được khách hàng ưa chuộng trong năm 2023 này:

Màn hình LED cho phòng họp 140 Inch - Lampro Màn hình LED cho phòng họp 160 Inch - Lampro
Màn hình LED cho hội trường 217 Inch - Lampro Màn hình LED cho hội trường 260 Inch - Lampro
Màn hình LED cho phòng họp siêu cao cấp - Unilumin UpanelII Màn hình LED cao cấp cho phòng họp nhập khẩu đồng bộ - Lampro Lmini
   


Về Nam Hải - Microled:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Nam Hải - Microled: sau nhiều năm tham gia thị trường, nhìn nhận thực trạng thị trường thiết bị, linh kiện màn hình LED tại Việt nam là hầu hết cả các sản phẩm không chính hãng được nhập tiểu ngạch, chất lượng rất thấp... cùng với mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Nam Hải LED đã làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới và đã trở thành nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu như:
 • Đại diện phân phối của thương hiệu NovaStar, hãng sản xuất top 3 thế giới về thiết bị điều khiển màn hình LED.
 • Đại diện phân phối của hãng CL Power tại Việt Nam về dòng sản phẩm nguồn màn hình LED.
 • Đại diện phân phối các sản phẩm Màn hình LED của hãng Unilumin, Absen, Lampro là 3 trong 10 thương hiệu màn hình LED uy tín và có thị phần lớn nhất thế giới.
Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Nam Hải - Microled:
 • Cung cấp màn hình LED.
 • Cung cấp thiết bị vật tư ngành LED: Module, nguồn, thiết bị điều khiển...
 • Cho thuê màn hình LED kích thước lớn.
 • Thi công lắp đặt màn hình LED kích thước lớn, sảnh tiệc cưới, sân khấu, hội trường, phòng họp, nhà thi đấu...
 • Tư vấn kỹ thuật giải pháp kết cấu, giải pháp điều khiển về sản phẩm màn hình LED.

Tại sao các bạn nên chọn mua màn hình tại Nam Hải - Microled?

 • Microled cam kết chỉ bán hàng chính hãng;
 • Chế độ bảo hành chính hãng từ 24 đến 36 tháng. Xử lý nhanh chóng, hỗ trợ vận hành và xử lý sự cố từ xa;
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan tới nhập khẩu: CO, CQ, Parking list…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn giải pháp tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng
 • Giá ưu đãi nhất thị trường

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Nam Hải LED vinh dự trở thành đối tác song hành cùng các tập đoàn/thương hiệu lớn tại Việt Nam như:
- Tập đoàn Vingroup với hệ thống màn hình LED lớn nhất và khó nhất tại các TTTM Royal City, Time City, Vinhome Skylake, Vinhome Ocean park.
- Tập đoàn Mường Thanh với hệ thống  gần 100 phòng tiệc, phòng sự kiện tại các khách sạn trải dài khắp Việt Nam.
- Truyền hình Quân Đội với các màn hình 4K tại trường quay; Hệ thống màn hình LED và LCD tại nhà ga sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi; Trường đại học kinh tế quốc dân; Các trung tâm văn hóa quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...
- Và hàng trăm khách hàng với hàng ngàn mét vuông màn hình mỗi năm.

Phương châm hoạt động "Sản phẩm chính hãng - Chất lượng số 1 - Dịch vụ hàng đầu"Nam Hải LED tự hào có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước với chuyên môn vững vàng cam kết mang tới những sản phẩm tốt nhất-phù hợp nhất theo yêu cầu và khả năng tài chính của Quý khách!