Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nhảy Aptomat (MCB) khi khởi động màn hình LED

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nhảy Aptomat (MCB) khi khởi động màn hình LED (Part 1)

Hiện tượng nhảy Aptomat (MCB) ngay trong khi khởi động màn hình LED là một thực tế mà nhiều đơn vị lắp đặt màn hình LED gặp phải. Vậy hiện tượng này là do nguyên nhân gì: Do quá tải; Do ngắn mạch/Chập mạch hay do nguyên nhân gì khác nữa. Nhiều câu hỏi và hướng xử lý được đưa ra như:
1. Nâng dòng điện định mức của MCB lên cao: Việc nâng dòng điện định mức của MCB có thể có tác dụng trong một số trường hợp, tuy nhiên việc nâng dòng điện định mức này đôi khi còn làm cho chức năng bảo vệ quá tải của lộ cấp điện không còn tác dụng khi mà dòng điện định mức của MCB sau khi thay đổi lớn hơn nhiều công suất định mức của tải. Việc nâng dòng điện địch mức MCB đôi khi còn làm nguy hiểm cho mạng điện khi dòng định mức của MCB lớn hơn dòng điện định mức của dây dẫn.
2. Sử dụng cầu chì thay thế cho MCB: Việc này có hiệu quả hơn khi sử dụng MCB, tuy nhiên việc sử dụng cầu chì sẽ không an toàn trong quá trình vận hành, khi có sự cố đối với mạng điện cấp nguồn, việc thay thế cầu chì sẽ phức tạp hơn so với việc reset lại MCB.
3. Sử dụng loại MCB đặc chủng: Nếu sử dụng loại này thì chắc chắn là bạn đã biết nguyên nhân vì sao MCB nhảy, tuy nhiên cũng cần phải tính toán kỹ.

Microled xin được chia sẻ, phân tích với các bạn nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục triệt để tình trạng này mà vẫn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Chi tiết qua Clip sau:

 
Nam Hải - Microled hân hạnh là đối tác chiến lược phân phối chính hãng các sản phẩm Module LED và Cabin màn hình LED thương hiệu Unilumin, Lamp tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới.

Vui lòng liên hệ:
Công ty CP Công nghệ & TM Nam Hải / Brandname: MicroLED
+ Add: No4/13 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội / Showroom: No9/89 phố Tứ Liên, Tây
Hồ, Hà Nội.
+ Hotline: 0986.008.008 / 0899.008.009
+ Website: http://microled.vn
+ Fanpage: https://www.facebook.com/Manhinhlednamhai
+ Group Hiệp hội màn hình LED chính hãng:
https://www.facebook.com/groups/manhinhledchinhhang