Bật tắt màn hình LED đúng cách

Bật tắt màn hình LED thế nào là đúng cách. Hãy cùng xem hướng dẫn của chuyên gia Unilumin để giảm thiểu các sự cố đối với màn hình LED

Màn hình LED cong Time City

Màn hình LED kích thước lớn là phương tiện truyền thông ngoài trời tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng không hiểu đầy đủ các quy trình vận hành trong các trường hợp thực tế. Hoạt động không đúng cách sẽ làm hỏng màn hình LED và làm giảm tuổi thọ của màn hình sau này. Các bước bật/tắt màn hình đúng cách sẽ phải bao gồm:

Trình tự bật/tắt màn hình LED:

Bật: Khởi động máy tính, bộ điều khiển màn hình trước khi bật màn hình.
Tắt: Tắt màn hình trước tắt máy tính, bộ điều khiển.
(Lưu ý: nếu đóng máy tính trước khi tắt màn hình sẽ gây ra các điểm sáng cao (high-bright spots) trên màn hình và làm cháy bóng đèn, đây là một hậu quả nghiêm trọng.)

Ngoài ra:

1. Cần khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút giữa việc bật và tắt màn hình hoặc ngược lại. Không nên bật tắt liên tục trong quá trình chạy hoặc test. Phải để cho các linh kiện điện tử có thời gian nạp xả hay đã chuyển trạng thái ổn định.
2. Cố gắng bật màn hình sau khi bộ điều khiển hoặc các ứng dụng kỹ thuật được khởi động. Điều này cũng làm giảm thời gian làm việc để kéo dài tuổi thọ cho màn hình.
3. Cố gắng không bật màn hình trong khi màn hình toàn màu trắng để tránh tác động của dòng điện lớn lên màn hình trong thời gian ngắn.
4. Hãy cẩn thận về sự thay đổi của nhiệt độ. Không bật màn hình trong thời gian dài khi nhiệt độ môi trường quá cao hoặc điều kiện tản nhiệt kém.
5. Tắt màn hình kịp thời khi một vùng, một dòng trên màn hình sáng quá bất thường. Không nên để màn hình làm việc ở trạng thái như vậy.
6. Nếu bộ phận bảo vệ cấp nguồn (MCB…) của màn hình LED có hiện tượng nhảy trạng thái bảo vệ (Trips), hãy tắt nó và kiểm tra nguyên nhân, tiến hành thay thế mới.

Xem thêm: Tăng tuổi thọ cho màn hình khu vực giáp biển tại đây
 
Nguồnliệu <https://www.unilumin.com/blog/how-to-turn-on-off-led-screen-correctly>