Thống kê tình trạng màn hình LED làm giả thương hiệu bóng LED NationStar

Năm 2020, trung tâm đánh giá và kiểm tra sản phẩm thiết bị quang điện tử NationStar (NationStar Lab) đã nhận được 229 sản phẩm mẫu được gửi đến từ khách hàng...

Vấn đề làm giả thông tin về bóng LED SMD trong các sản phẩm màn hình LED là một thực trạng phổ biến trên thị trường màn hình LED hiện nay. Trong các thương hiệu sản xuất bóng LED SMD thì NationStar là một nhà sản xuất uy tín và chất lượng hàng đầu. Do vậy việc các sản phẩm màn hình LED được các nhà sản xuất nhỏ lẻ giả thông tin về bóng NationStar cũng rất nhiều. Chúng ta hãy xem báo cáo thống kê từ NationStar Lab về tình trạng này như thế nào nhé:

Năm 2020, trung tâm đánh giá và kiểm tra sản phẩm thiết bị quang điện tử NationStar (NationStar Lab) đã nhận được 229 sản phẩm mẫu được gửi đến từ khách hàng nội địa Trung Quốc để kiểm định. Kết quả phân tích từ NationStar Lab đã xác định được 28 mẫu sản phẩm là hàng giả, chiếm tỷ lệ 12.23%.

Bóng LED SMD NationStar

Thống kê số lượng mẫu kiểm định trong các năm gần đây và số liệu sản phẩm giả từ NationStar Lab

Về mặt số liệu, so với năm 2019, tỷ lệ hàng giả có tăng nhẹ nhưng thay đổi không nhiều, tuy nhiên đằng sau sự thay đổi này là một sự thật gây sốc: năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, mặc dù sản lượng bóng SMD RGB giảm so với năm 2019 nhưng tỷ lệ hạt đèn bị làm giả lại tăng lên, nguyên nhân là do sự cạnh tranh trên thị trường màn hình ngày càng trở nên gay gắt trong những năm gần đây. Các nhà sản xuất phải chịu áp lực và ưu đãi về chi phí, và nạn hàng giả đang gia tăng. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục cảnh giác và tiếp tục thực hiện các hoạt động chống hàng giả.

Xem thêm: Những sự thật và dối trá trên thị trường màn hình LED tại đây

Bốn khu vực kinh tế phát triển là Quảng Đông, Giang Tô, Chiết Giang và Sơn Đông chiếm 48% tổng số mẫu bóng LED được gửi đến kiểm tra. Dựa trên phân tích dữ liệu hàng giả, 64% số vụ làm giả cũng được phân bổ ở bốn khu vực này. Khách hàng cuối cùng ở các khu vực trên cần phải cảnh giác cao hơn. Ngoài ra, hiện tượng hàng giả trên thị trường nước ngoài chắc chắn gia tăng và con số hàng giả sẽ còn lớn hơn, do đó NationStar Lab khuyến cáo khách hàng ở nước ngoài đề nghị cảnh giác và hãy lựa chọn những nhà sản xuất tên tuổi và uy tín.

Bóng SMD NationStar

Phân bố các mẫu sản phẩm bóng SMD nhái tại các khu vực

Từ việc phân tích các mẫu sản phẩm, các mẫu kiểm tra của khách hàng chủ yếu tập trung vào các sản phẩm sản xuất hàng loạt phổ biến trên thị trường, trong đó, các loại bóng SMD 1010 , 2020 , 1921 và 3535 đứng đầu về số lượng sản phẩm được đưa đi kiểm tra và số lượng sản phẩm bị làm giả, có hiện tượng làm giả.
Các loại bóng LED SMD NationStar nhái

Các loại bóng LED SMD NationStar phổ biến bị làm nhái

Việc kiểm tra xác đâu là bóng NationStar thật hay là bóng Fake đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dụng cũng như chuyên môn cao từ các chuyên gia. Do vậy quý khách hàng không nên chỉ tin tưởng vào những tuyên bố của các nhà phân phối, hay các nhà sản xuất. Quý khách hàng hãy bỏ qua sự lo lắng về việc hàng giả hay thật khi lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như Unilumin, Lamp, Leyard, Absen.

Nguồn bài viết: 315 | 专业灯珠打假这件事,我们坚持了5年 (qq.com)

Nam Hải - Microled hân hạnh là đối tác chiến lược phân phối chính hãng các sản phẩm màn hình LED thương hiệu Unilumin, Lamp và thiết bị điều khiển màn hình LED NovaStar tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới.
Vui lòng liên hệ:
Công ty CP Công nghệ & TM Nam Hải / Brandname: MicroLED
+ Add: No4/13 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội / Showroom: No9/89 phố Tứ Liên, Tây
Hồ, Hà Nội.
+ Hotline: 0986.008.008 / 0899.008.009
+ Website: http://microled.vn
+ Fanpage: https://www.facebook.com/Manhinhlednamhai
+ Group Hiệp hội màn hình LED chính hãng:
https://www.facebook.com/groups/manhinhledchinhhang