Microled triển khai kết cấu khung cho màn hình LED P2.5 cao nhất Việt Nam

Màn hình LED quảng cáo trong nhà cao nhất Việt Nam

Nối tiếp các dự án của tập đoàn Vingroup, Microled tiếp tục được tin tưởng và giao trách nhiệm triển khai màn hình LED Indoor P2.5 cho TTTM Ocean Park tại Huyện Gia Lâm – Hà Nội. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là dự màn hình LED với nhiều cái nhất tại Việt Nam:
  • Màn hình LED cao nhất: Chiều cao màn toàn bộ màn hình bao gồm chân đế lên tới 21 mét, chiều cao riêng phần 19.2 mét - tương đương chiều cao của tòa nhà 6 tầng.
  • Màn hình LED P2.5 Indoor lớn nhất: Với diện tích màn hình lên tới 166 m2.
  • Màn hình LED có mật độ điểm ảnh cực lớn: 26,5 triệu điểm ảnh.
Với đầu bài được Vingroup đưa ra: Màn hình LED P2.5 Indoor sẽ là một hình chữ U ôm trọn ba mặt thang máy quan sát thông tầng của TTTM từ tầng 1 đến tầng mái. Địa hình lắp đặt là phạm vi thang máy quan sát đã được nghiệm thu. Tiến độ thi công được đẩy lên cao nhất, 45 ngày cho toàn bộ công tác từ thiết kế ý tưởng, thiết kế thi công, biện pháp thi công chi tiết (đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị thang máy hiện hữu).
 
Địa hình thang máy quan sát và công tác khảo sát hiện trạng
 
 
Sau khi nhận mặt bằng, nhiều khó khăn và thử thách đã được đặt ra. Microled đã huy động bộ phận thiết kế, bộ phận thi công cùng triển khai công tác khảo sát hiện trường lên phương án thiết kế Concept, thiết kế kết cấu và biện pháp thi công. Toàn bộ hồ sơ thiết kế đều được Ban kiểm soát thiết kế thuộc tập đoàn Vingroup và Ban quản lý xây dựng dự án duyệt kiểm tra, phê duyệt.
Với những khó khăn về tiến độ thi công, mặt bằng thi công, độ phức tạp của kết cấu màn hình, Microled đã huy động các kỹ sư cao cấp nhất về kiến trúc, kết cấu, giải pháp phục vụ cho dự án. Từ những nỗ lực vượt trội của đội ngũ kỹ thuật, Microled đã từng bước hoàn thiện các công việc đúng tiến độ: Sau 10 ngày nhận mặt bằng, Microled đã được thông qua thiết kế Concept và thiết kế kiến trúc; Sau 20 ngày được duyệt thiết kế thi công phần kết cấu khung; Sau 25 ngày duyệt biện pháp thi công.
 
Dựng mô hình kiến trúc/kết cấu bằng phần mềm Sketchup và Autocad Structure trong quá trình thiết kế Concept,
thiết kế thi công, xây dựng biện pháp
 
Tiến độ chỉ còn 20 ngày cho công tác nhập vật tư, sản xuất cơ khí và lắp dựng kết cấu. Lại một thách thức lớn tiếp theo cho bộ phận sản xuất, thi công. Để đáp ứng tiến độ còn lại, Microled đã đề xuất giải pháp chia nhỏ module kết cấu, triển khai gia công hoàn thiện tại nhà máy để đảm bảo tính chính xác và chất lượng cho sản phẩm. Trực tiếp làm việc với các đại lý cung cấp thép lớn nhất để đáp ứng nguồn vật tư đầy đủ liên tục.
Quá trình nhập vật tư, gia công tại cấu kiện khung thép tại nhà máy, Microled đã phối hợp tổ chức nghiệm thu với Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát ở tất cả các công đoạn đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất. Tất cả các mối hàn kết cấu đều sử dụng máy hàn Mig loại bán tự động thực hiện bởi công nhân tay nghề cao.
 
Công tác gia công cấu kiện tại nhà máy
 
Tổ chức nghiệm thu công tác sản xuất tại nhà máy với Chủ đầu tư và TVGS
 
Lắp dựng cầu thép vận chuyển kết cầu vào vị trí thi công
 
Công tác lắp dựng cấu kiện tại hiện trường bằng xe cẩu 5.5 tấn và tời điện
 
Bộ phận thiết kế làm việc trực tiếp tại hiện trường để xử lý các vấn đề phát sinh
 
Hoàn thiện trám vá bằng xe Boom Lift và hình ảnh kấu hiện hoàn thành
 
Sau nỗ lực tuyệt vời của đội thi công, ngày 10/8/2020 Microled đã được nghiệm thu cấu kiện khung thép cho màn hình Indoor P2.5 và bàn giao mặt bằng cho BQLXD đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, được đối tác đánh giá cao. Sau 3 tháng nữa, khi bộ phận kỹ thuật điện tử hoàn thiện lắp đặt cabin màn hình LED đây sẽ làm một sản phẩm để ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam.

Xin chúc mừng bộ phận kỹ thuật/giải pháp của Microled đã hoàn thiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cao nhất. Xin cảm ơn các đối tác đã trao cho Nam Hải – Microled một thách thức đầy khó khăn để chúng tôi chứng minh năng lực của mình!